Sư phạm toán thi khối nào và một số trường Đại học đào tạo ngành Sư phạm toán

Ngành Sư phạm toán thi khối nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bạn học sinh đặt ra khi có nhu cầu đăng ký học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cũng như giới thiệu đến các sinh viên tương lai một số trường Đại học đào tạo ngành Sư phạm toán chất lượng cao?

Học ngành Sư phạm toán thi khối nào?

Ngành Sư phạm toán thi khối nào là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp hoặc đã có định hướng trở thành giáo viên toán. Có thể nói, ngành học này mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh khi đa dạng khối thi xét tuyển vào Đại học.

Related articles

**Khối A00 (toán, vật lý, hóa học).

**Khối A01 (toán, vật lý, Anh văn).

**Khối A02 (toán, vật lý, sinh học).

**Khối A04 (toán, vật lý, địa lý).

**Khối A10 (toán, giáo dục công dân, vật lý).

**Khối B00 (toán, hóa học, sinh học).

**Khối C01 (văn, toán, vật lý).

**Khối D01 (văn, toán, Anh văn).

**Khối D07 (toán, hóa học, Anh văn).

**Khối D08 (toán, sinh học, Anh văn).

**Khối D84 (toán, giáo dục công dân, Anh văn).

**Khối D90 (toán, khoa học tự nhiên, Anh văn).

Ngành Sư phạm toán thi khối nào?
Ngành Sư phạm toán thi khối nào?

Tất cả các khối thi kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi trường Đại học đào tạo Sư phạm sẽ có những hình thức đánh giá và lựa chọn riêng. Nên bạn nào có nhu cầu muốn ứng tuyển vào ngành này thì hãy tìm hiểu trên cổng thông tin tuyển sinh của các trường đào tạo để biết cụ thể Sư phạm toán thi khối nào nhé!

Các trường Đại học xét tuyển Sư phạm toán

Bạn đang tìm hiểu về các trường đào tạo ngành Sư phạm và không biết Sư phạm toán thi khối nào? Dưới đây là danh sách một số trường Đại học bạn có thể cân nhắc để ghi vào hồ sơ đăng ký nguyện vọng.

Đại học Thủ đô Hà Nội

Trước kia, Đại học Thủ Đô Hà Nội chính là trường Sư phạm Trung, Sơ cấp Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục công lập, chuyên đào tạo, giảng dạy các lĩnh vực theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Hiện tại, trường đang đảm nhiệm cả 2 hệ là hệ Đại học và hệ Cao đẳng kết hợp với nghiên cứu khoa học. 

Vì thế, chỉ tiêu đầu ra của trường luôn đạt chất lượng tốt và đáp ứng được nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước. Không những thế, các cử nhân tương lai của trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn góp phần cho sự phát triển kinh tế – giáo dục của xã hội. 

**Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm toán.

**Xét tuyển khối: A01, D07, D90, D01.

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét theo kết quả thi THPTQG (29,03 điểm), Xét theo học bạ THPT (33,50 điểm).

**Học phí: 330.000 VNĐ/ Tín chỉ.

**Ưu điểm: Đại học Thủ đô là một trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng hàng đầu. Nơi đây đã cho ra đời nhiều thế hệ sinh viên giỏi, tỷ lệ có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ở mức cao. Sinh viên tại trường được đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp giúp cho mối liên hệ giữa nhà trường – doanh nghiệp – người học được gắn kết chặt chẽ với nhau. 

**Cấp bằng: Ngành sư phạm toán được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Sư phạm toán tại Đại học Thủ đô Hà Nội
Ngành Sư phạm toán tại Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng)

Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) là nơi bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên ngành Sư phạm và cử nhân khoa học. Đây được xem là một trong những trường Đại học Sư phạm trọng điểm của quốc gia Việt Nam.

Song song với chương trình đào tạo, trường Đại học Đà Nẵng còn là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai các lĩnh vực công nghệ để phục vụ nhân dân. Điều này giúp thúc đẩy nền kinh tế – xã hội tại các tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên phát triển hơn. Vậy để xét tuyển thì học sinh chọn ngành Sư phạm toán thi khối nào?

**Xét tuyển khối: A00, A01.

**Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm toán.

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét theo kết quả thi THPT (20,5 điểm).

**Học phí: 329.000 VNĐ/ tín chỉ

**Ưu điểm: Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng hội tụ đội ngũ giảng viên giỏi, có kiến thức uyên thâm, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Theo thống kê trong đó có 48% Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước. Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây bao gồm các thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của người học.

**Cấp bằng: Ngành sư phạm toán được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Sư phạm toán tại Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng)
Ngành Sư phạm toán tại Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng)

Đại học Hồng Đức

Đại học Hồng Đức là ngôi trường đầu tiên trong hệ thống giáo dục bậc Đại học tại Việt Nam được thành lập theo mô hình mới: Loại hình công lập, đa ngành và trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong nhiều năm hoạt động và cống hiến, trường Hồng Đức vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng rất nhiều Huân chương cao quý.

**Xét tuyển khối: A00, A01, A02, D07.

**Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm toán.

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét theo kết quả thi THPT (24 điểm).

**Học phí: Từ 7 – 8.5 triệu/ năm học.

**Ưu điểm: Trường Đại học Hồng Đức luôn mở ra nhiều câu lạc bộ, event, hội nhóm để sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân mình. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất tại trường luôn được kiểm tra thường xuyên và đổi mới liên tục để đảm bảo chất lượng giảng dạy một cách tốt nhất.

**Cấp bằng: Ngành sư phạm toán được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Sư phạm toán tại Đại học Hồng Đức
Ngành Sư phạm toán tại Đại học Hồng Đức

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh thuộc hệ thống công lập được ra đời vào tháng 10/1976. Hiện tại, đây là môi trường đảm nhiệm đào tạo trình độ Đại học cho 32 chuyên ngành. 

Trong đó, có 21 chuyên ngành về Sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm. Sứ mệnh của trường là cho ra đời những cử nhân xuất sắc để phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam.

**Xét tuyển khối: A00, A01.

**Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm toán.

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét theo kết quả thi THPT (26,25 điểm).

**Học phí: Tín chỉ thực hành: 343.000 VNĐ/ tín chỉ; tín chỉ lý thuyết: 319.000 VNĐ/ tín chỉ.

**Ưu điểm: Trường luôn đảm bảo sinh viên được thực hành ngay trong lúc còn ngồi trên ghế giảng đường để thích ứng kịp với nghề nghiệp và xã hội trong tương lai. Với phương châm đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao cho thế hệ sau, Đại học Sư phạm TP.HCM không ngừng đầu tư cải tiến cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. 

**Cấp bằng: Ngành sư phạm toán được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Sư phạm toán tại Đại học Sư phạm TP.HCM
Ngành Sư phạm toán tại Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn được biết đến là cơ sở giáo dục đa ngành cấp địa phương. Hiện tại, trường trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, trường đang tổ chức giảng dạy cho 30 chuyên ngành ở bậc Đại học, 24 chuyên ngành bậc Cao đẳng và 4 chuyên ngành trung cấp. Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: Kinh tế – kỹ thuật, văn hóa – xã hội, chính trị – nghệ thuật và sư phạm.

**Xét tuyển khối: A00, A01.

**Chuyên ngành đào tạo: Sư phạm toán.

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét theo kết quả thi THPT 26,18 điểm (Toán, Lý, Hóa); 25,18 điểm (Toán, Lý, Anh).

**Học phí: Các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên được miễn học phí.

**Ưu điểm: Các thầy cô công tác tại trường Đại học Sài Gòn luôn nhiệt tình trong việc giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Ngoài ra, kiến trúc trường được xây theo lối cổ điển Pháp và nằm ngay các quận trung tâm nên rất thuận tiện cho việc đi lại. Đặc biệt, trường thường xuyên tổ chức rất nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa cho các bạn sinh viên tham gia.

**Cấp bằng: Ngành sư phạm toán được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Sư phạm toán tại Đại học Sài Gòn
Ngành Sư phạm toán tại Đại học Sài Gòn

Tổng quan về ngành Sư phạm toán

Toán học được biết đến là một bộ môn khoa học về các con số, cấu trúc, phép biến đổi và không gian. Ngành Sư phạm toán học là chuyên ngành đào tạo bậc Phổ thông và bậc Đại học. Trước khi tìm hiểu Sư phạm toán thi khối nào thì chúng ta hãy xem qua phần tổng quan của ngành học này trước nhé.

Những giáo viên tương lai phải trang bị đầy đủ kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học giáo dục. Và hơn hết là có năng lực sư phạm, đáp ứng được yêu cầu của trách nhiệm đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay của nước ta. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếp lên bậc cao hơn để hoàn thiện và nâng cao năng lực giảng dạy.

Tổng quan về ngành Sư phạm toán
Tổng quan về ngành Sư phạm toán

Sinh viên sẽ trang bị được kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm toán học. Đặc biệt, các bạn sẽ được thực hành thông qua việc trở thành giáo sinh tại các trường Trung học trong 1 thời gian ngắn để có kiến thức thực tế. 

Đồng thời, sinh viên có thể nắm vững kỹ thuật giải quyết các công việc phức tạp, tích lũy kiến thức nền tảng về những nguyên lý cơ bản, quy luật tự nhiên và xã hội. Thậm chí, nghề giáo viên còn phải bổ sung kiến thức về quản lý, điều hành và pháp luật để có thể đảm nhiệm chức vụ cao hơn trong tương lai. 

Những tố chất phù hợp với ngành Sư phạm toán học

Sư phạm là một trong những ngành cần thiết và quan trọng nhất của một đất nước vì kiến thức là thứ duy nhất giúp ta tiến đến con đường thành công. Để học tốt một ngành học ngoài sự đam mê và thích thú thì sinh viên cũng cần có những tố chất phù hợp với ngành học đó. Nếu bạn sở hữu những đặc điểm sau đây thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên toán trong tương lai.

**Học và tiếp thu tốt các môn tự nhiên.

**Có khả năng truyền đạt kiến thức tốt, dễ hiểu trên cả 2 phương diện nói và viết,

**Có sự cảm thông, bao dung và trái tim nhân hậu.

**Nhạy cảm với lời nói và hành động để dễ nắm bắt tâm lý con người.

**Có tính nhẫn nại, kiên trì.

**Chịu được áp lực cao.

**Có niềm đam mê, sự nhiệt huyết với nghề nhà giáo.

**Đạo đức là yếu tố đặt lên hàng đầu.

**Đối xử công bằng với mọi người, không có tính thiên vị.

**Có lối sống giản dị và lành mạnh.

**Có tinh thần trách nhiệm cao.

**Có ý thức trong việc tự học để bổ sung thêm kiến thức mỗi ngày nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Những tố chất phù hợp với ngành Sư phạm toán học
Những tố chất phù hợp với ngành Sư phạm toán học

Thông qua bài viết trên các bạn đã nắm được thông tin về ngành Sư phạm toán thi khối nào và một số trường Đại học nổi bật trong ngành này. Những bạn học sinh sắp tốt nghiệp Trung học Phổ thông nhưng vẫn chưa chọn được trường Đại học ưng ý thì có thể tham khảo bài viết trên. Chúc các bạn có một tương lai tươi sáng với ngành nghề mà mình đã chọn.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.