Danh sách các trường xét tuyển Sư phạm tiểu học khối C

Sư phạm tiểu học là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa định hướng được mình sẽ thi vào trường nào và xét tuyển khối nào. Dưới đây là danh sách những trường đại học xét tuyển sư phạm tiểu học khối C mà bạn nên cân nhắc.

Các trường đại học xét tuyển ngành Sư phạm tiểu học khối C

Bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn các trường có hình thức xét tuyển ngành Sư phạm tiểu học khối C. Dưới đây là danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà bạn nên tham khảo:

Related articles

Đại học Sư phạm Huế

Đại học Sư phạm Huế là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Đại học Huế. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. 

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo và nghiên cứu khối ngành sư phạm hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm, ngôi trường này cung cấp hàng ngàn giáo viên chất lượng cho ngành giáo dục. 

Đại học Sư phạm Huế
Đại học Sư phạm Huế

**Chuyên ngành đào tạo: Giáo dục tiểu học, Giáo dục tiểu học đào tạo bằng tiếng Anh.

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (24 điểm) hoặc kết quả kỳ thi THPT (18.5 điểm).

**Ưu điểm: Đại học Sư phạm Huế có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng cán bộ khoa học, giáo viên theo chương trình đạt chuẩn quốc gia. Chương trình giảng dạy tích hợp với thực hành và nghiên cứu khoa học nhằm phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp. Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường đang dần hoàn thiện đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy.

**Cấp bằng: Cử nhân sư phạm tiểu học tại Đại học Sư phạm Huế được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Đông Á là cơ sở đào tạo tư thục lớn tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ngôi trường này đào tạo nhiều ngành học triển vọng, trong đó không thể không nhắc đến khối ngành Sư phạm. Không chỉ thế, đây còn là một trong những trường đại học xét tuyển ngành sư phạm tiểu học khối C. Vì vậy mà Đại học Đông Á là cái tên mà bạn không nên bỏ qua nếu lựa chọn theo học ngành này.

Đại học Đông Á - Đà Nẵng
Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Đông Á nằm ngay tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn những điều thú vị, tuyệt vời mà không nơi đâu có được. Trong những năm qua, nhà trường vẫn luôn chú trọng và cải tiến, không ngừng đổi mới chất lượng đào tạo.

**Chuyên ngành đào tạo: Giáo dục tiểu học;

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ (24 điểm), kết quả kỳ thi THPT (18.5 điểm) và xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

**Ưu điểm: So với những trường tư thục khác, Đông Á được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi. Chương trình học được thiết kế theo hướng thực hành ứng dụng, hội nhập quốc tế và gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài những giờ học trên giảng đường, sinh viên có cơ hội đến thực hành thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Vì thế sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội hợp tác với các cơ sở đào tạo uy tín.

**Cấp bằng: Cử nhân Giáo dục tiểu học tại Đại học Đông Á được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Đại học Hải Phòng

Đại học Hải Phòng thuộc hệ thống cơ sở giáo dục công lập đào tạo đa ngành. Trong đó, nhà trường vẫn luôn chú trọng tăng cường chất lượng đào tạo các ngành sư phạm. Với chương trình đào tạo chất lượng, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có thể bắt tay ngay vào công việc giảng dạy.

Đại học Hải Phòng
Đại học Hải Phòng

**Chuyên ngành đào tạo: Giáo dục tiểu học;

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét kết quả thi THPT (18.5 điểm), kết quả thi đánh giá năng lực và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ.

**Ưu điểm: Chương trình học tập được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn giáo dục đạt chuẩn quốc gia. Trang thiết bị vật tư hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào quá trình dạy và học. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ cao trực tiếp tham gia giảng dạy tại trường. Đảm bảo sinh viên ra trường đúng hạn và có tỷ lệ việc làm cao.

**Cấp bằng: Cử nhân Giáo dục tiểu học tại Đại học Hải Phòng được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội

Đại học Giáo dục là một trong những thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Hiện tại, trường đang triển khai song song việc đào tạo trong nước và liên kết quốc tế, chuyển giao công nghệ. Điều này đã thu hút hàng ngàn thí sinh nộp hồ sơ vào trường trong mỗi mùa tuyển sinh. 

Đây là ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh trên cả nước. Với kinh nghiệm đào tạo nhóm nhân lực trong lĩnh vực giáo dục lâu năm, trường đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội
Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội

Đại học Giáo dục là nơi chỉ mới bắt đầu tuyển sinh ngành giáo dục tiểu học vào năm 2020. Tuy nhiên ngưỡng điểm đầu vào của ngành học này tại trường lại được đánh giá là khá cao. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo và sức hút của nhà trường là rất lớn. Với những bạn muốn xét tuyển vào ngành sư phạm tiểu học khối C thì đây là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. 

**Chuyên ngành đào tạo: Giáo dục tiểu học;

**Điểm chuẩn năm 2020: Ưu tiên xét tuyển thẳng, xét kết quả kỳ thi THPT (25.3 điểm), kết quả đánh giá năng lực và chứng chỉ quốc tế.

**Ưu điểm: Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ đáp ứng mọi yêu cầu của công việc. Đội ngũ cán bộ giảng viên tại trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao và luôn tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo được rút ngắn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tham gia giảng dạy tại các trường học trên địa bàn.

**Cấp bằng: Cử nhân Giáo dục tiểu học tại Đại học Giáo dục được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn là trường đại học nằm trong top những trường công lập lớn nhất tại miền Trung. Không chỉ đơn thuần là một cơ sở giáo dục mà trường còn là trung tâm khoa học và chính sách quản lý lớn trong khu vực. Sau hơn 40 năm hoạt động, trường đã có những bước tiến lớn mạnh cả về chất lượng đào tạo và quy mô.

Đại học Quy Nhơn
Đại học Quy Nhơn

Hiện tại, trường Đại học Quy Nhơn là nơi đào tạo và nghiên cứu đa ngành. Trong đó trường đảm nhiệm vai trò đào tạo hệ đại học chính quy, sau đại học và hệ vừa học vừa làm.

**Chuyên ngành đào tạo: Giáo dục tiểu học;

**Điểm chuẩn năm 2020: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT (24 điểm), kết quả thi THPT (19.5 điểm), kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Bên cạnh đó còn có phương thức ưu tiên xét tuyển đối với học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi tại các trường THPT chuyên toàn quốc.

**Ưu điểm: Nội dung đào tạo được định hướng, phát triển theo kiểm định chất lượng quốc gia. Môi trường học tập lý tưởng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển toàn diện. Khi trở thành sinh viên năm 2, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tại các doanh nghiệp. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập ổn định chiếm hơn 85%.

**Cấp bằng: Cử nhân Giáo dục tiểu học tại Đại học Quy Nhơn được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo công lập trọng điểm của nhà nước tại đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài ra, trường còn được biết đến là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng.

Tính đến nay, trường đã triển khai chương trình đào tạo ở đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó, ngành Sư phạm của trường Đại học Cần Thơ nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn thí sinh. Đặc biệt là với những bạn đang tìm kiếm trường đại học tốt để xét tuyển vào ngành Sư phạm tiểu học khối C.

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

**Chuyên ngành đào tạo: Giáo dục tiểu học;

**Điểm chuẩn 2020: Xét học bạ (25 điểm) và kết quả thi THPT (22.25 điểm)

**Ưu điểm: Hơn 95% giảng viên tại trường đều có trình độ sau đại học và được đào tạo từ nhiều nước. Tại đây bạn sẽ được giao lưu, học hỏi nhiều tri thức qua hoạt động sôi nổi của các câu lạc bộ, đội nhóm. Bên cạnh đó, Đại học Cần Thơ còn là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đảm bảo cung ứng đầy đủ vật tư, trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho giảng viên và sinh viên. 

**Cấp bằng: Cử nhân Giáo dục tiểu học tại Đại học Cần Thơ được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của Bộ GD&ĐT.

Những tố chất phù hợp với ngành Sư phạm tiểu học

Nghề giáo là một nghề đặc biệt, nó đòi hỏi ở một người giáo viên phải có phẩm chất đạo đức và năng lực cao. Bởi chỉ một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến hệ lụy cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là học sinh khối tiểu học. Chính vì thế, ngoài sự đam mê với ngành học thì bạn còn cần phải có nhiều tố chất khác. Để trở thành sinh viên và người làm trong ngành Sư phạm tiểu học, bạn cần có những tố chất sau:

**Là người có tâm huyết và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp đã chọn;

**Luôn đặt đạo đức, nhân cách lên hàng đầu;

**Chăm chỉ, có tính kiên trì, nhẫn nại và chịu được áp lực công việc;

**Biết yêu thương và quý mến trẻ nhỏ;

**Có tinh thần sáng tạo;

**Biết cảm thông và thấu hiểu, sẻ chia trong mọi tình huống;

**Khả năng truyền đạt kiến thức dễ hiểu giúp học sinh nhớ lâu;

**Thành thạo các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề;

**Nền tảng kiến thức vững chắc và luôn chủ động trau dồi, học hỏi.

Ngành Sư phạm Tiểu học đòi hỏi phẩm chất và năng lực cao
Ngành Sư phạm Tiểu học đòi hỏi phẩm chất và năng lực cao

Sư phạm tiểu học là ngành có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Chính vì thế mà người học cần trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Hội tụ đủ các yếu tố này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc.

Trên đây là danh sách tổng hợp các trường đại học xét tuyển sư phạm tiểu học khối C giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn. Cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sắp xếp nguyện vọng là điều rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp để học tập và trở thành giáo viên trong tương lai.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.