Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

Những năm gần đây, sư phạm mầm non đang thuộc top ngành học có số lượng đăng ký cao. Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp sẽ nhiều cơ hội làm việc tại trường công lập và cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, một số bạn sĩ tử hiện nay đang thắc mắc sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm. Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề trên và gợi ý một số trường đại học tuyển sư phạm mầm non khối C cho bạn.

Các trường đại học tuyển sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm?

Nếu bạn đang dự định xét tuyển đại học ngành sư phạm mầm non bằng khối C thì hãy tham khảo một số trường dưới đây. Mỗi trường sẽ có một câu trả lời khác cho câu hỏi sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm.

Related articles

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên 

Với những bạn đang tìm hiểu về ngành sư phạm mầm non khối C thì đây chính là một sự lựa chọn nên cân nhắc. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên với bề dày lịch sử thành lập cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn tốt đã mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo đạt chuẩn, trang bị đầy đủ kỹ năng đáp ứng cho công việc sau này.

Đại học Sư phạm Thái Nguyên - liên kết đại học nước ngoài
Đại học Sư phạm Thái Nguyên – liên kết đại học nước ngoài

Đây còn là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ trên lĩnh vực giáo dục vùng khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Hiện nay, trường có 3 phương thức tuyển sinh cho bạn lựa chọn: tuyển thẳng, điểm thi và xét học bạ.

**Chuyên ngành đào tạo: sư phạm mầm non;

**Học phí: được hỗ trợ hoàn toàn học phí;

**Điểm chuẩn năm 2020: 25 điểm (C14, C19, C20);

Ưu điểm: nguồn nhân lực được đào tạo từ các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước đảm bảo kiến thức mới cập nhật theo xu hướng phát triển. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại luôn tạo điều kiện tốt cho sinh viên có môi trường học tiên tiến. Trường còn liên kết với các đại học nước ngoài giúp sinh viên có cơ hội du học.

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Điều đặc biệt mà các sĩ tử nên lựa chọn Đại học Đông Á chính là chương trình đào tạo kết hợp thực tế. Chính vì vậy, các bạn không chỉ được học tập kiến thức lý thuyết mà còn trau dồi thêm kỹ năng cần thiết qua việc thực hành. Bên cạnh đó, trường có trụ sở ở thành phố Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm thú vị về cả du lịch.

Đại học Đông Á - môi trường năng động
Đại học Đông Á – môi trường năng động

Khuôn viên trường xây dựng đầy đủ khu tiện ích cho sinh viên, nhằm mang đến một môi trường học chất lượng cao. Đó là là nơi sinh hoạt tập thể, phát triển kỹ năng mềm và giao lưu với các sinh viên khác. Ngành sư phạm mầm non vẫn được trang bị đầy đủ chuyên môn về ngoại ngữ, đảm bảo chất lượng sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội xin việc.

**Chuyên ngành đào tạo: giáo dục mầm non;

**Học phí: 530 nghìn đồng/ tín tương đương khoảng 8.480.000 đồng/ kỳ (16 tín);

**Điểm chuẩn năm 2020: 18,5 điểm (C00);

Ưu điểm: Là trường tư mới hình thành nhưng đào tạo đa dạng ngành nghề, luôn chú trọng đổi mới và phát triển chất lượng dạy học. Môi trường hoạt động năng nổ với nhiều câu lạc bộ võ thuật, truyền thông, học thuật,… hứa hẹn mang tới sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên. 

Đại học Hùng Vương

Đại học Hùng Vương có bề dày lịch sử thành lập lâu đời với nhiều thành tích đáng tự hào trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ. Trường là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngoài nước, do vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể kiếm việc làm phù hợp nhờ mạng lưới kết nối này.

Đại học Hùng Vương - cơ hội việc làm cao
Đại học Hùng Vương – cơ hội việc làm cao

Hàng năm trường có hàng trăm học bổng khuyến khích cho tân sinh viên khi vào trường. Ngoài ra, học phí của các ngành hợp lý, chỉ bằng khoảng 50% so với các trường khác. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các học viện, trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Trong thời đại hiện nay, điều đó là rất cần thiết cho sinh viên mở mang kiến thức.

**Chuyên ngành đào tạo: giáo dục mầm non;

**Học phí: được hỗ trợ hoàn toàn;

**Điểm chuẩn năm 2020: 25 điểm;

Ưu điểm: Nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại tạo môi trường sinh hoạt đầy đủ tiện nghi. Hàng năm, trường thường tổ chức các ngày hội việc làm nhằm cung cấp cho sinh viên hiểu biết hơn về ngành mình theo đuổi, có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp lớn.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng – ngôi trường có trụ sở chính đẳng cấp 5 sao tại TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn quốc tế. Trường luôn tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên bởi tổ chức các dự án khởi nghiệp, cuộc thi lớn và tham gia hội nhập quốc tế. Bên cạnh việc đào tạo, mạng lưới liên kết các doanh nghiệp lớn đã giúp tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, trình độ giảng dạy tốt giúp sinh viên có cái nhìn sâu rộng về mặt lý thuyết và thực tiễn. Cơ sở vật chất hiện đại, toàn nhà xây 25 tầng được mệnh danh là “con tàu tri thức”. Bởi đây chính là cái nôi đào tạo ra biết bao doanh nhân trẻ thành đạt, có danh tiếng. 

**Chuyên ngành đào tạo: giáo dục mầm non;

**Học phí: khoảng 40 triệu đồng/ năm (được nhận học bổng 100% học phí nếu cam kết ra trường làm việc cho cơ sở giáo dục của tập đoàn Nguyễn Hoàng);

**Điểm chuẩn năm 2020: 18,5 điểm;

Ưu điểm: Sinh viên ngành sư phạm mầm non vẫn được đào tạo tiếng anh chuyên ngành để làm việc trong môi trường quốc tế. Mỗi năm trường trích một số tiền lớn hàng chục tỷ để làm quỹ học bổng cho sinh viên. 

Đại học Quốc tế Hồng Bàng - chương trình đạt chuẩn quốc tế
Đại học Quốc tế Hồng Bàng – chương trình đạt chuẩn quốc tế

Những tố chất cần thiết khi theo ngành sư phạm mầm non

Khi quyết định lựa chọn một ngành nghề nào đó để theo học, chắc chắn bạn đã đặt ra câu hỏi “Liệu mình có phù hợp hay không?”. Thực chất mỗi ngành đều cần những kỹ năng nhất định yêu cầu người học có tố chất phù hợp với nó. Bạn có thể trau dồi, cải thiện dần, tuy nhiên nếu có sẵn thì đó là lợi thế lớn trong quá trình học tập và tốt nghiệp sau này.

Để theo đuổi ngành sư phạm mầm non, đầu tiên bạn cần học tập tốt và đậu vào các trường đại học, cao đẳng có đào tạo. Hiện nay, ngành sư phạm mầm non không chỉ xét khối C mà còn có thể kèm theo tiêu chí đánh giá năng khiếu. Vậy nên, ngoài định hướng ôn tập tốt theo khối thi đã chọn, bạn nhớ phát triển những tài năng sẵn có của bản thân.

Học sư phạm mầm non cần có năng khiếu
Học sư phạm mầm non cần có năng khiếu

Với tính chất nghề nghiệp, tất cả thời gian của giáo viên mầm non sẽ tiếp xúc với trẻ nhỏ từ 2 – 5 tuổi. Do đó, kiên nhẫn và nhẫn nại là yếu tố rất cần thiết. Những bạn nhỏ tuổi nên chưa biết suy nghĩ, còn ngây ngô và hành động bộc phát theo sở thích. Thêm vào đó, một lúc giáo viên cần quản lý nhiều em nên phải kiềm chế, không bị áp lực thì mới chăm sóc cho các bé chu đáo.

Điều quý giá nhất của một giáo viên là được học sinh, phụ huynh yêu quý. Để đạt được điều này, ngành sư phạm mầm non cần người yêu nghề yêu trẻ con. Khi đó, mọi hành động dỗ dành, dạy bảo xuất phát từ chính trái tim dễ được các em thích và hứng thú. 

Bên cạnh đó, những kỹ năng nghề sư phạm được học trên giảng đường cũng cần được nắm vững. Có khả năng nghệ thuật như hát, múa, kể chuyện,… giúp trẻ hứng thú và bị thu hút hơn trong bài học nhỏ.

Tiềm năng phát triển của ngành sư phạm mầm non

Như chúng ta đã biết, dân số Việt Nam hiện nay được đánh giá là trẻ hóa. Thêm vào đó, tỷ lệ sinh ngày càng gia tăng mà phụ huynh lại bận rộn công việc. Từ đó, ngày càng nhiều cơ sở mở tư nhân cho trẻ lứa tuổi mầm non. Chính vì vậy, sinh viên ngành sư phạm mầm non sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nơi làm việc phù hợp.

Những năm gần đây, theo Bộ Giáo Dục thống kê thì giáo viên mầm non đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt ở các vùng thành phố lớn. Đây chính là minh chứng cho vấn đề ngành sư phạm mầm non được nhiều người “săn đón”. 

Cơ hội việc làm sư phạm mầm non cao
Cơ hội việc làm sư phạm mầm non cao

Ngành sư phạm mầm non có mức lương thu nhập ổn định và dễ nâng cao lên. Hầu hết các giáo viên mầm non bây giờ chưa có nhiều kỹ năng về ngoại ngữ, nếu bạn trau dồi tốt sẽ có khả năng làm việc cho các ngôi trường quốc tế với mức lương ấn tượng. 

Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra cho giáo viên mầm non ngày một cao mà không phải ai cũng đáp ứng được. Nên ngay khi ở trên giảng đường đại học, ngoài cuộc sống, bạn nên rèn luyện tốt các kỹ năng để trang bị cho bản thân một hành trang tốt, tự tin đi xin việc.

Cùng với tiềm năng phát triển cao trong tương lai, sư phạm mầm non vẫn đặt ra một số thách thức cho các bạn trẻ. Nhưng với niềm đam mê với nghề, bạn hãy tìm hiểu sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm để chinh phục các trường vừa tầm.

Học sư phạm mầm non được hưởng những chính sách gì?

Không chỉ sư phạm mầm non, ngành sư phạm nói chung luôn được Bộ Giáo Dục quan tâm, đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ. Bởi lẽ, đây chính là một ngành nghề đặc biệt, là những nhân tố quan trọng góp phần đào tạo nhân tài phát triển đất nước. Với những bạn có năng khiếu thì sư phạm mầm non chính là sự lựa chọn sáng suốt. Một số chính sách bạn được hưởng trong quá trình học như:

**Với sinh viên sư phạm các ngành bao gồm cả sư phạm mầm non trong quá trình học tập trên giảng đường sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và phí sinh hoạt hàng ngày;

**Từ năm học 2021 – 2022, được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt, ăn ở trong thời gian học tập tại trường (vẫn bao gồm miễn hoàn toàn học phí);

**Ngoài ra, khi sinh viên sư phạm mầm non tốt nghiệp ra trường đi làm ở địa phương còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho giáo viên mầm non ( TP Hồ Chí Minh hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường 3 triệu đồng mỗi tháng (100% lương cơ sở), tỷ lệ này là 70% và 50% trong hai năm tiếp theo);

Học ngành Sư phạm mầm non có nhiều chính sách đãi ngộ
Học ngành Sư phạm mầm non có nhiều chính sách đãi ngộ

Căn cứ vào thông tin sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm, hy vọng bạn sẽ chọn trường ngôi trường phù hợp với bản thân. Đây cũng chính là một bước quan trọng quyết định tương lai của bạn. Mong rằng bạn sẽ học tập tốt để theo đuổi ước mơ làm giáo viên!

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.