Thi Quản trị kinh doanh khối nào? Top trường đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh

Quản trị kinh doanh hiện đang là ngành học được rất nhiều bạn lựa chọn. Học ngành quản trị kinh doanh, các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở các công ty kinh doanh, tài chính. Vậy học quản trị kinh doanh khối nào là phù hợp nhất? Dưới đây là danh sách các khối thi ngành quản trị kinh doanh dành cho các bạn theo học ngành này!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Đối với bạn bắt đầu sang năm học lớp 12 thì việc chọn trường và ngành học là điều rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều bạn mong muốn thi vào ngành quản trị kinh doanh. Vậy quản trị kinh doanh là ngành gì?

Related articles

Quản trị kinh doanh là ngành gì?
Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo nên những nhà quản trị doanh nghiệp, thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Đây là ngành bao gồm các hoạt động như giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và các lĩnh vực khác như tiếp thị, tài chính hay kế toán

Danh sách các khối học ngành Quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh khối nào? Hay học quản trị kinh doanh nên thi trường nào là điều mà rất nhiều bạn băn khoăn, trăn trở. Khi đăng ký nguyện vọng học ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải thi một trong 4 tổ hợp môn gồm: khối A, A1, D và C. Dưới đây là thông tin các khối thi ngành Quản trị kinh doanh:

Quản trị kinh doanh khối D

Mối quan tâm lớn nhất của các bạn có nguyện vọng muốn đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh là quản trị kinh doanh khối nào phù hợp nhất. Một trong những khối học ngành này được nhiều bạn lựa chọn đó là khối D1. Khối D1 gồm tổ hợp các môn: Toán, Văn và Anh. 

Thi Quản trị Kinh doanh khối D có được không?
Thi Quản trị Kinh doanh khối D có được không?

Lợi ích của những bạn đăng ký thi Quản trị kinh doanh khối D1 là tích luỹ được vốn kiến thức đa dạng về ngoại ngữ, tự nhiên và xã hội. Do vậy, lựa chọn xét tuyển khối D01 cho ngành Quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn phù hợp cho những bạn có kiến thức về ngoại ngữ.

Quản trị kinh doanh khối A00

Có thể bạn chưa biết, khối A có tên gọi mới là khối A00 và đã được mở rộng ra các tổ hợp môn từ A1 – A17. Từ xưa đến nay đã quy định rõ khối A00 là tổ hợp môn gồm Toán, Lý và Hoá. Đây là các môn học thuộc khoa học tự nhiên nên đòi hỏi tư duy nhanh nhạy. Bên cạnh đó, A00 còn là tổ hợp môn có mức độ cạnh tranh khá cao.

Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký dự thi khối A00 cho ngành Quản trị kinh doanh sẽ có thời gian làm bài môn toán là 90 phút với hình thức thi trắc nghiệm. Các môn Lý và Hoá sẽ gộp chung với tổ hợp khoa học tự nhiên, mỗi môn thi với hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút. Ngoài ra, thí sinh có ý định đăng ký dự thi khối A00 phải có định hướng và kế hoạch học tập phù hợp

Quản trị kinh doanh khối A01

Giải đáp thắc mắc thi Quản trị kinh doanh khối nào, khối A01 cũng là một sự lựa chọn phù hợp cho những bạn giỏi tiếng Anh và các môn tự nhiên. Tổ hợp môn khối A01 gồm 3 môn Toán, Lý, Anh. Nhằm nâng cao vai trò của môn tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập quốc tế và công nghệ hiện đại hoá, khối A01 được bổ sung vào kỳ thi Đại học và Cao đẳng. 

Học Quản trị Kinh doanh nên thi khối gì?
Học Quản trị Kinh doanh nên thi khối gì?

Có một điều bạn chưa biết, khối A01 được xem là “con lai” giữa khối A và D. Sự xuất hiện của khối A01 giúp cho thí sinh có thêm nhiều cơ hội và nhiều sự lựa chọn môn học xét tuyển Đại học. Điều này cũng góp phần làm giảm bớt gánh nặng và khối lượng kiến thức cho học sinh. Mặt khác, các thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ có thêm sự lựa chọn mới bên cạnh khối D truyền thống.

Quản trị kinh doanh khối C

Như các bạn đã biết, khối C là ngành học dành cho những tâm hồn bay bổng và yêu thích văn học, tìm hiểu lịch sử và khám phá địa lý. Tổ hợp môn khối C gồm 3 môn là Văn, Sử và Địa. Đây là những môn học bắt buộc nếu thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học khối C.

Học Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội việc làm
Học Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh đã mở đăng ký xét tuyển theo tổ hợp môn khối C. Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tách khối C thành 19 tổ hợp môn từ 9 môn học chính. Do vậy, thí sinh phải có định hướng đúng đắn để lựa chọn tổ hợp môn phù hợp với bản thân.

Các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành gì đó mới mẻ nữa. Thế nhưng, đây là ngành học chưa bao giờ giảm đi độ hot. Dưới đây là danh sách các trường Đại học hàng đầu đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh:

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) là trường top đầu trong cả nước với điểm đầu vào cao ngất ngưởng. Hơn thế, Đại học Ngoại thương còn được xem là cái nôi tạo ra nhiều nhân tài trong các lĩnh vực Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Kinh doanh,… Ngành Quản trị kinh doanh ở trường đại học Ngoại thương cũng không ngoại lệ.

Quản trị kinh doanh - Đại học Ngoại Thương
Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại Thương

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại thương, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản chương trình đào tạo cử nhân: Kiến thức về Quản trị và Kinh doanh trong môi trường quốc tế, tổ chức kinh doanh, hoạch định chiến lược, quản lý tác nghiệp… Ngoài ra, trong quá trình học tại trường sinh viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) là trường Đại học nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành về Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh. Được biết, hiện nay quy mô đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện tài chính ngày càng tăng với số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng nhiều.

Qua từng năm, số lượng nhân tài được đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh tại trường ngày càng tăng. Điều này đã tạo nên độ uy tín và sức hút của trường.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học hàng đầu trong cả nước về đào tạo Kinh tế – Tài chính. Đây là trường đại học được đánh giá cao và là mục tiêu phấn đấu của nhiều thí sinh trên cả nước, nhất là khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Quản trị Kinh doanh tại đây là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Trường không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức mềm mà còn quan tâm đến kỹ năng thực hành, vận dụng của sinh viên như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, khả năng ngoại ngữ. 

Học viện Ngân hàng

Học viện ngân hàng (Banking Academy) hiện nay là trường Đại học trực thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, học viện Ngân hàng là trường đại học tiên phong trong việc đào tạo các ngành quản trị kinh doanh nói chung và khối ngành ngân hàng nói riêng.

Sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh tại Học viện Ngân hàng là một sự lựa chọn sáng suốt. Tại đây, sinh viên sẽ được củng cố thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập, các sinh viên còn được thực hành và thực tập giúp mở ra nhiều cơ hội mới về việc làm sau khi tốt nghiệp

Đại học Kinh tế Quốc dân

Một trong những trường top đầu về đào tạo Quản trị kinh doanh không thể không nhắc đến Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhắc đến đại học Kinh tế Quốc dân là nhắc đến trường có bề dày lịch sử. Nếu bạn thắc mắc học Quản trị Kinh doanh khối nào để đăng ký vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân thì bạn có thể tham khảo trên website của trường để biết thêm chi tiết.

Học Quản trị Kinh doanh tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản cũng như kiến thức nâng cao về khối ngành. Ngoài ra, trường không ngừng phát triển chương trình giảng dạy của chuyên ngành Quản trị Kinh doanh để nâng cao chất lượng và đào tạo nên nhiều nhân tài cho đất nước.

Đại học Tài chính – Marketing

Có thể bạn chưa biết, ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Tài chính – Marketing là một trong những ngành có sớm nhất trường. Khoa Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tài chính – Marketing qua từng năm đã đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc. Các cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại trường đã nắm những vị trí chủ chốt trong nhiều doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh Đại học Tài chính - Marketing
Quản trị kinh doanh Đại học Tài chính – Marketing

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học nằm trong top 10 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh uy tín và chất lượng trong nước. Hơn hết, khoa Quản trị Kinh doanh tại trường được nhiều thí sinh đăng ký nhất trong những năm qua. 

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Trong 23 năm qua, trường đã không ngừng trau dồi và cải thiện kỹ năng giảng dạy để phát triển nên đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự khi được nằm trong top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities). Bên cạnh đó, trường còn đứng vị trí số 1 Việt Nam.

Quản trị Kinh doanh cần học những môn nào?

Bên cạnh thắc mắc học quản trị kinh doanh khối nào thì Quản trị kinh doanh cần học những môn nào cũng là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học sẽ cần phải học những môn đại cương và những môn chuyên ngành. 

Tuy nhiên, để giảm bớt áp lực và học phần cho sinh viên, hiện nay có nhiều trường đại học đã giảm bớt các môn học đại cương như:  Nguyên lý cơ bản Mác- Lênin, xác suất thống kê, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Toán cao cấp,…

Bên cạnh đó, để giúp cho quá trình học thuận lợi, ngay từ giai đoạn đầu sinh viên có ý định theo đuổi ngành này nên tham khảo học quản trị kinh doanh khối nào tại các trường đại học mình chọn. Điều này sẽ giúp cho các bạn lựa chọn đúng phương hướng mục tiêu và phát huy được năng lực bản thân một cách tốt nhất.Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc học quản trị kinh doanh khối nào và giới thiệu cho các bạn một số trường đại học top đầu về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Mong rằng, sau bài viết này, các sĩ tử sẽ có thêm kiến thức và định hướng đúng đắn về ngành học phù hợp cho bản thân.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest