Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm năm 2021?

Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Biết điểm dự kiến sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn ngành và trường phù hợp với mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn về ngành học này cũng như giới thiệu một số trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng.

Top các trường Đại học chuyên đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Ngoài mối quan tâm ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm, thí sinh và phụ huynh thắc mắc nên học ngành này ở trường nào. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có những trường đào tạo hiệu quả và có đầu ra chất lượng. Sau đây là một số trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. 

Related articles

Đại học Ngoại Thương 

Trong số các trường Đại học chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương đứng ở vị trí đầu tiên. Nhắc tới trường Ngoại thương là nhớ tới những doanh nhân, hoa hậu nổi tiếng. Ngôi trường cũng là mơ ước của nhiều bạn học sinh dù học cấp 2 hay cấp 3. 

Đại học Ngoại thương dẫn đầu trong đào tạo
Đại học Ngoại thương dẫn đầu trong đào tạo

Điểm trúng tuyển của Đại học Ngoại thương luôn dẫn đầu những trường có điểm chuẩn cao nhất cả nước. Đây là trường đại học chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, đem lại chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề sẽ dẫn dắt từng lứa sinh viên đến với thành công. 

Nếu bạn đang thắc mắc ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm thì tại Đại học Ngoại thương, điểm sàn trung bình của trường trong khoảng từ 23.5 khối D và 24.5 khối A, A1. Hầu hết các bạn học sinh thủ khoa cả nước đều tập trung về ngôi trường này. 

Đại học Kinh tế TP. HCM 

Nằm trong top 2 các trường đào tạo chất lượng là Đại học Kinh tế TP.HCM. Đây được xem là một trong những trường công lập hàng đầu trong khối ngành Kinh tế và Quản lý tại miền Nam. Năm 2020, điểm chuẩn của trường Đại học Kinh Tế TP.HCM cho ngành quản trị là 26.4 điểm. 

Các bạn sinh viên học Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành mới nhất. Đi kèm với đó, việc cập nhập những thay đổi mới về kinh tế trong xã hội để đưa vào giảng dạy giúp các sinh viên nhanh chóng bắt kịp tiến trình, theo kịp tư duy hiện đại. Hơn nữa, các bạn cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp đưa ra. 

Học viện Tài chính 

Học viện Tài chính cũng là một trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Trường luôn chú trọng sự năng động năng động, đoàn kết, sáng tạo của sinh viên. Đồng thời, Học viện Tài chính cũng đầu tư  xây dựng nền hệ thống giáo dục theo quy chuẩn quốc tế. Điểm chuẩn của trường là 25.5 vào năm 2020. 

Học viện tài chính khuyến khích sáng tạo
Học viện tài chính khuyến khích sáng tạo

Ngành Quản trị kinh doanh tại học viện Tài chính có thể giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về quản trị trong ngành tài chính, ngân hàng. Ngoài ra, trường cũng có chương trình đào tạo cán bộ trình độ sau Đại học, liên thông Đại học. 

Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trong suất hơn 65 thành lập và phát triển, khoa Quản trị Kinh doanh (FBM) tại NEU đã đào tạo rất nhiều doanh nhân, cán bộ, lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp lớn và các cơ quan Nhà nước. Đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, tiến sĩ có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng giúp các bạn sinh viên trở thành những thế hệ quản lý, lãnh đạo trong tương lai. 

Hiện tại, ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế quốc dân đào tạo 4 chương trình bậc Đại học cho sinh viên. Điểm đầu vào của các chương trình cũng có yêu cầu khác biệt. Ngành quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm tại trường? Câu trả lời là bạn phải đạt ít nhất từ 27.2 điểm trở lên. 

Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM

Trường Đại học nằm trong top 10 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt và uy tín là trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM. Trong những năm vừa qua, số lượng các bạn sinh viên cạnh tranh nhau để có suất vào ngành Quản trị kinh doanh lên tới hàng nghìn bạn trên khắp đất nước. 

Tôn Đức Thắng với cơ sở vật chất hàng đầu
Tôn Đức Thắng với cơ sở vật chất hàng đầu

Trường Đại học Tôn Đức Thắng được vinh danh xếp hạng 1 Việt Nam thuộc Top 800 trường Đại học thế giới. Nhờ vào kinh nghiệm giảng dạy, cải thiện và phát triển trong suốt 23 năm qua, trường Tôn Đức Thắng đã đào tạo ra nhiều doanh nhân xuất sắc cả trong và ngoài nước. Điểm chuẩn ngành quản trị của trường năm 2020 là 20.25 điểm.

Đại học Thương mại (TMU) 

Trước khi được biết tới với tên gọi khoa Quản trị kinh doanh, khoa có tên là Kinh tế thương nghiệp và Quản trị doanh nghiệp thành lập năm 1960. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và trường Đại học Thương mại nói chung đã nhiều lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt nhất là được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng năm 2000. 

Khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Thương mại gồm 2 chuyên ngành chính là: Quản trị Doanh nghiệp Thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp. Đại học Thương mại cũng là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề về kinh tế, thương mại, logistics tại Hà Nội. 

Đại học FPT TP.HCM 

Tại trường Đại học FPT TP.HCM, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực kinh tế, tìm hiểu về môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Thêm vào đó, trường Đại học FPT cũng giảng dạy cho các bạn sinh viên thêm về ngành CNTT giúp các bạn áp dụng được vào công việc sau này của mình. 

FPT là trường đại học đào tạo lớp sinh viên năng động tự tin
FPT là trường đại học đào tạo lớp sinh viên năng động tự tin

Bên cạnh đó, việc trang bị thêm kiến thức ngoại ngữ cũng là một điểm nổi bật khiến các bạn sinh viên trở nên tự tin, năng động hơn trong mọi lĩnh vực. Những bạn sinh viên xuất sắc tại trường FPT là những ứng cử viên sáng giá được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi đi xin việc. 

Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm năm 2021?

Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu nhiều mỗi năm. Ngành quản trị kinh doanh có số lượng tuyển sinh nhiều nhất mỗi năm so với các ngành nghề khác. Trung bình hiện nay đang có gần 100 trường Đại học giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh. 

Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm
Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm

Vậy điểm trúng tuyển của quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Theo ước tính hằng năm mỗi mùa tuyển sinh, mức điểm thấp nhất của ngành vào 15 điểm và cao nhất là 26 điểm. Trung bình điểm trúng tuyển ở mức 17 – 18 điểm. 

Ngành Quản trị kinh doanh hệ Cao đẳng thì có mức điểm thấp hơn so với hệ Đại học, vào khoảng 9 điểm, cao nhất là 16 điểm. Hệ Cao đẳng tạo điều kiện cho các bạn không đỗ vào hệ Đại học trong kỳ thi tuyển sinh, giúp các bạn có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình. 

Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy điểm trung bình cũng từ 18 – 26 điểm tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường Đại học. Điểm thi và quy chế thi cử, quá trình xét điểm thay đổi qua mỗi năm từ năm 2015 đến nay. 

Chính vì vậy để dự đoán điểm chuẩn chính xác ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm khá khó. Điểm xét tuyển của các trường Đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có thể khác nhau, tuy nhiêm điểm ngành này có thể dự đoán tăng, giảm từ 1 – 2 điểm mỗi năm phụ thuộc vào đề thi Đại học năm đó. 

Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh – Bạn đã biết?

Ngành Quản trị kinh doanh trong tiếng Anh là Business Administration. Ngành học về việc thực hiện các hành vi quản trị trong suốt quá trình kinh doanh để duy doanh nghiệp được duy trì, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động, tối đa hóa hiệu suất công việc. 

Ngành Quản trị kinh doanh thuộc về lĩnh vực kinh doanh. Các bạn sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về quá trình quản lý của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Một vài chuyên ngành Quản trị kinh doanh bao gồm: Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị truyền thông, Marketing,…

Ngành quản trị với chương trình học tích hợp
Ngành quản trị với chương trình học tích hợp

Học ngành Quản trị kinh doanh giúp các bạn sinh viên có những hiểu biết, kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong việc quản trị doanh nghiệp để điều hành và quản lý. Các bạn sinh viên cũng sẽ được đào tạo và học cách xây dựng chiến lược, các hợp đồng ngoại thương, biết cách kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn cũng biết được cách lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh và có thể tự thành lập doanh nghiệp của mình.  

Những tố chất cần có để theo ngành Quản trị kinh doanh

Để theo ngành Quản trị kinh doanh không khó, bạn chỉ cần có sự yêu thích với ngành này cũng như đam mê với kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, chỉ cần có các tố chất sau đây, bạn cũng có thể theo đuổi ngành nghề này:

 • **Giao tiếp, ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ.
 • **Thích tìm hiểu và nhanh nhạy với các thông tin liên quan tới kinh tế – xã hội.
 • **Có tư duy logic, quan sát và khả năng nắm bắt tâm lý, thuyết phục.
 • **Năng động, tự tin và quyết đoán.
 • **Xử lý được các tin tức một cách nhanh gọn.
 • **Biết lắng nghe, chia sẻ và hiểu thấu người khác.
 • **Chăm chỉ, kiên trì và chịu được áp lực trong môi trường cạnh tranh.
 • **Khả năng ngoại ngữ và tin học ở mức khá.
Năng động tự tin là tố chất cần có
Năng động tự tin là tố chất cần có

Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm công việc gì?

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì cũng là điều được đông đảo các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm của ngành này vô cùng rộng mở. Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào một số vị trí như nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên xuất – nhập khẩu, nhân viên kinh doanh,… 

Thường những người học ngành Quản trị kinh doanh sẽ làm các công việc thiên về lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng,… Các công việc cụ thể mà người học ngành này có thể làm bao gồm:

 • **Trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, lập kế hoạch, khảo sát thị trường;
 • **Chuyên viên kinh doanh, marketing, hỗ trợ – giao dịch khách hàng;
 • **Giám đốc điều hành, tài chính tại Công ty, Doanh nghiệp;
 • **Thành lập và điều hành công ty cá nhân;

Ngành Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm vẫn còn là câu hỏi nhiều người thắc mắc mỗi năm. Điểm trúng tuyển của ngành có thể thay đổi tùy thuộc vào đề thi THPT Quốc gia và điều kiện xét tuyển của riêng mỗi trường. Các bạn học sinh và phụ huynh của mình có thể tham khảo điểm của các năm trước đó để tham khảo trước.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.