Danh sách các trường xét tuyển ngành kế toán khối C

Ngành kế toán vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người cơ hội việc làm cao cùng thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, xét tuyển ngành này theo khối nào và ở trường đại học nào thì lại là băn khoăn của nhiều bạn. Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển ngành kế toán khối C để các bạn tham khảo. Từ đó đưa ra được quyết định phù hợp về ngôi trường sẽ gắn bó suốt năm tháng đại học nhé! 

Danh sách các trường đại học xét tuyển ngành kế toán khối C

Bạn đang tìm hiểu về ngành kế toán cũng như các trường đại học xét tuyển ngành kế toán khối C. Dưới đây là danh sách để bạn có thể tham khảo và cân nhắc trước khi lựa chọn:

Related articles

Đại học Đông Á

Tạo lạc tại thành phố đáng sống – Đà Nẵng, đại học Đông Á sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thuận lợi về mặt đường đi, di chuyển đến thành phố này để nhập học. Không những thế, môi trường sinh sống và học tập tại đây hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị đến các bạn.

Đại học Đông Á nhận xét tuyển ngành kế toán khối C
Đại học Đông Á nhận xét tuyển ngành kế toán khối C

Là một trường tư được hình thành và xây dựng khá mới nhưng luôn năng động và nỗ lực trong công cuộc đào tạo và giáo dục. Ngôi trường đào tạo đa dạng các ngành nghề và luôn quan tâm chú trọng đến chất lượng dạy và học. Trong ngành kế toán chương trình học thực tế, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng sau khi tốt nghiệp. Từ đó, giúp các bạn luôn tự tin với công việc trong tương lai. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Kế toán tổng hợp;
 • **Xét tuyển khối C01 gồm các môn Văn, Toán, Lý;
 • **Học phí: 520.000/tín chỉ, tăng 5% từ học kỳ 5, sau khi đi vào chuyên ngành;
 • **Điểm chuẩn năm 2020: 14
 • **Ưu điểm: Đơn vị luôn nỗ lực xây dựng và mang đến môi trường học tập chất lượng, năng động và đạt tiêu chuẩn cao. Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư và đạt mức độ hiện đại. Trường luôn quan tâm, bổ sung và ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy. Khuôn viên trường rộng rãi, có KTX dành cho sinh viên. 

Đại học Lạc Hồng (DHL)

Trường đại học Lạc Hồng tại Đồng Nai cũng sẽ là một lựa chọn tốt dành cho những bạn yêu thích ngành kế toán và xét tuyển bằng khối C01. Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn được học tập và rèn luyện ở ngôi trường có bề dày lịch sử lâu năm. 

Đại học Lạc Hồng
Đại học Lạc Hồng

Có thể nói, không nhiều trường đại học xét tuyển khối C vào ngành này. Tuy nhiên, trường Lạc Hồng đã linh hoạt trong cách tuyển sinh, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn học sinh yêu thích ngành kế toán. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Kế toán;
 • **Học phí: 13.500.000/học kỳ;
 • **Điểm chuẩn năm 2020: 15 điểm đối với khối C01 ( Toán, Văn, Lý);
 • **Ưu điểm: Trường có bề dày lịch sử với đội ngũ giảng viên chất lượng, lâu năm và tâm huyết với nghề. Đơn vị luôn nỗ lực mang lại môi trường giáo dục tiến bộ, áp dụng khoa học kỹ thuật trong giảng dạy. Chương trình đào tạo hiện đại, rút ngắn thời gian, song hành cả lý thuyết và thực hành. Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau ra trường.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam – một ngôi trường với bề dày lịch sử, đã đào tạo biết bao thế hệ sinh viên. Nếu bạn yêu thích ngành này và mong muốn được sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể cân nhắc xét tuyển vào ngôi trường này.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Nhiều bạn cho rằng, học viện Nông Nghiệp chỉ tập trung vào các lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Nhưng thật chất, đơn vị cũng có đào tạo các ngành về kinh tế, mang đến nguồn nhân lực dồi dào cho cả Nông Nghiệp lẫn Công Nghiệp Việt. 

Bằng việc đào tạo cử nhân ngành Kế toán, phục vụ nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, công ty thuộc lĩnh vực Nông Nghiệp. Các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học đều được trang bị đầy đủ kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết nhất để có thể tự tin làm việc. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Kế toán, kế toán kiểm toán;
 • **Học phí ở mức 13.450.000 triệu đồng/năm;
 • **Điểm chuẩn năm 2020: 16 điểm khối C20 ( GDCD – Địa lý – Văn);
 • **Ưu điểm: Ngôi trường với bề dày lịch sử và môi trường giảng dạy rất tốt, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và luôn tận tình. Chương trình học hiện đại, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất. Có nhiều cơ hội đạt được học bổng học tập cũng như thực tập trong quá trình học. 

Đại học Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh (UFBA)

Các bạn yêu thích ngành kế toán và chưa tìm được ngôi trường thích hợp thì có thể tham khảo thông tin về ngôi trường này. Với hơn 50 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Đại học Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh là nơi luôn chào đón những bạn sinh viên trên cả nước. Mong muốn mang lại môi trường giáo dục tốt nhất, nhà trường luôn nỗ lực trong việc đổi mới phương pháp, thiết bị giảng dạy.

Đại học Tài Chính - Quản trị Kinh Doanh
Đại học Tài Chính – Quản trị Kinh Doanh
 • **Chuyên ngành đào tạo: Kế toán doanh nghiệp, kế toán công;
 • **Học phí: 9.800.000 đồng/năm. Định kỳ tăng học phí theo từng năm, mỗi năm dao động tăng từ 700.000 – 900.000 cho tất cả các ngành;
 • **Điểm chuẩn năm 2020: 14 điểm
 • **Ưu điểm: Sinh viên được tham gia học tập tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, được đào tạo bài bản kiến thức về Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh. Đội ngũ giảng viên luôn tâm huyết và quan tâm đến sinh viên. Cơ sở vật chất tại trường luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại. Trường có nhiều CLB, hội nhóm, tạo ra môi trường năm động cho sinh viên thể hiện bản thân. Có cơ hội với nhiều gói học bổng và nghề nghiệp trong tương lai. 

Đại Học Cần Thơ ( TCT)

Một ngôi trường ở phía Nam đáng để các bạn tìm hiểu chính là Đại Học Cần Thơ. Ngôi trường hàng đầu khu vực này đào tạo nhiều ngành nghề, nhiều chuyên ngành. Nhiều lứa sinh viên đã thành công trong công việc và cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Trong đó, ngành kế toán là một trong những lĩnh vực được nhà trường quan tâm và đầu tư trong việc giảng dạy.

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Có thể thấy, hằng năm, điểm chuẩn của trường ở mức khá cao. Điều này chứng tỏ đây là một trong những đơn vị được nhiều bạn quan tâm và mong muốn theo học. Cùng với đó, thể hiện được tầm vóc và chất lượng đào tạo của trường. 

Chuyên ngành kế toán của trường xét tuyển theo cả phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi THPT Quốc Gia. Với khối C02, bao gồm các môn Toán – Văn – Hóa, bạn có thể đăng ký và theo học ngành kế toán của trường Đại Học Cần Thơ.

 • **Chuyên ngành đào tạo: Kế toán;
 • **Học phí: 9.800.000 đồng/năm học;
 • **Điểm chuẩn năm 2020: 27.5 điểm ( xét tuyển học bạ), 25 điểm (kết quả thi THPT Quốc Gia)
 • **Ưu điểm: Là một trong những trường trọng điểm, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc gia và quốc tế. Môi trường học tập và giảng dạy tiêu chuẩn, hiện đại, luôn biết thay đổi và ứng dụng khoa học công nghệ. Đầu ra cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại bậc nhất. Sinh viên được học tập môi trường năng động với nhiều chương trình nghiên cứu, hoạt động hội nhóm. Nhiều cơ hội tiếp cận với học bổng cùng những công việc trong và ngoài nước.

Hướng phát triển của ngành kế toán

Ngành kế toán là một trong những ngành được đào tạo đầu tiên tại Việt Nam. Nhằm cung ứng lượng nhân viên có trình độ để quản lý tài chính, tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến tiền bạc/tài chính của doanh nghiệp. 

Ngành này đi cùng sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức. Bởi lẽ, một điều dễ hiểu rằng không có bất cứ một đơn vị nào có thể thiếu đội ngũ kế toán. 

Hiện nay tại Việt Nam, không ít các doanh nghiệp, công ty, tổ chức được thành lập. Chính vì vậy, có thể thấy môi trường làm việc của ngành kế toán vẫn luôn được cải thiện và mở rộng từng ngày. Tuy nhiên, cơ hội việc làm ổn định, lương cao rất hấp dẫn khiến cho rất nhiều bạn trẻ tham gia học ngành này lại vô tình gây ra tình trạng cung nhiều hơn cầu.

Hoặc dù nhu cầu việc làm kế toán được cải thiện trong tương lai nhưng chất lượng, kỹ năng, trình độ không phải ai cũng đáp ứng được. Bởi lẽ, ngày càng có những tiêu chuẩn cao hơn đặt ra cho các nhân viên, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài. 

Là một ngành nghề hot, thu nhập cao, nhưng cũng sẽ hứa hẹn nhiều thách thức và cạnh tranh sau khi ra trường. Nếu có niềm đam mê và đủ khả năng, hãy tự tin đăng ký ngành kế toán khối C tại một trường đại học/cao đẳng phù hợp.

Những tố chất cần có để học và làm việc trong ngành kế toán

Mỗi một ngành nghề đều cần phải có những tố chất và năng khiếu riêng biệt. Những điều này hỗ trợ, góp phần giúp các bạn có thể học tốt và hoàn thành tốt công việc sau khi ra trường.

Để có thể học được ngành này, trước hết bạn phải trúng tuyển vào các trường đại học có đào tạo ngành kế toán. Hầu hết, các trường đều xét tuyển khối A, một số trường có bổ sung khối C trong quá trình tuyển sinh. Chính vì vậy, nếu yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này, các bạn phải xác định được môn học thế mạnh, từ đó ôn luyện theo khối thi của ngành. 

Trung thực và minh bạch là tố chất cần có
Trung thực và minh bạch là tố chất cần có

Một kế toán chuyên nghiệp cần đảm bảo điều quan trọng nhất đó chính là trung thực và minh bạch. Bởi lẽ, công việc liên quan đến tiền bạc, chi phí và ngân sách của cả doanh nghiệp nên đòi hỏi phải rõ ràng. Không những thế, bạn phải có lợi thế về mặt tính toán, nhanh nhạy và cẩn thận trong mọi công việc.

Những vấn đề liên quan tới những con số dù lớn hay nhỏ cũng cần phải chính xác tuyệt đối. Nếu bạn là người cẩn thận, chu đáo thì phần nào yên tâm khi các sai sót sẽ ít xảy ra. 

Tỉ mỉ, kỹ tính cũng là tố chất cần có của một kế toán viên. Bạn cần rà soát lại hàng trăm, hàng ngàn con số cũng như đối chiếu với hóa đơn, giấy tờ để tránh sai sót. Quy trình thủ tục cũng phải thực hiện đúng chuẩn, tuân thủ quy định của pháp luật.

Những kỹ năng sử dụng máy tính, word, excel một cách chuyên nghiệp hoặc sử dụng tiếng anh tốt cũng là một lợi thế. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên khi xin việc. 

Lựa chọn ngành nghề là điều quan trọng đối với các bạn đang sắp sửa thi tốt nghiệp và đại học. Đây là giai đoạn khó khăn trong việc lựa chọn trường, chọn ngành. Nhiều bạn yêu thích ngành kế toán khối C thì có thể tham khảo những thông tin trên đây. Chúc bạn có được quyết định phù hợp với bản thân mình.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.