Danh sách các trường đại học xét tuyển marketing khối C00

Khoa Marketing tại các cơ sở giáo dục được chia thành nhiều chuyên ngành và đa dạng về phương thức cũng như điều kiện tuyển sinh, cơ hội nhập học rất rộng mở cho các bạn khối A00,  A01, C00, D01, D07… Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển Marketing khối C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý) dành cho các bạn đang có nguyện vọng theo học ngành này.

Trường đại học nào xét tuyển marketing khối C00?
Trường đại học nào xét tuyển marketing khối C00?

Các trường đại học xét tuyển marketing khối C00

Trong số các trường đại học đào tạo lĩnh vực marketing, không phải ngôi trường nào cũng xét tuyển thí sinh theo khối C00. Hiện nay chỉ có hai cơ sở giáo dục tuyển sinh dựa theo tổ hợp môn học này:

Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech)

Đại học Công nghệ TPHCM là cơ sở giáo dục tư thục uy tín chất lượng cao, xét tuyển marketing khối C00 dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học bạ.

* Chuyên ngành đào tạo: Marketing tổng hợp, Marketing truyền thông, Quản trị Marketing

* Điểm chuẩn năm 2020: 18

* Học phí: Chương trình đại trà 975.000/tín chỉ (khoảng 18-20 triệu VND/học kỳ), chương trình đặc thù  và chương đào tạo quốc tế 1.700.000 VND/tín chỉ, chương trình đại học chuẩn Nhật Bản và chuẩn Hàn Quốc 1.250.000/tín chỉ. Học phí thuộc vào mức cao so với mặt bằng các trường đại học trên cả nước.

Related articles

* Ưu điểm: Hutech có cơ sở vật chất ổn định, khang trang và hiện đại theo chuẩn quốc tế, bảo đảm môi trường học tập thoải mái và năng động. Chương trình giảng dạy nổi bật là Học kỳ doanh nghiệp, mang định hướng đào tạo ứng dụng sát với nhu cầu làm việc thực tế tại các công ty.

* Sinh viên được chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chyên môn, giúp các bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc sau này. Hiện nay Hutech là một trong những trường dẫn đầu cả nước về tỷ lệ có việc làm của sinh viên.

* Cấp bằng: Cử nhân marketing khối C00 được cấp bằng tốt nghiệp theo phôi bằng của bộ GD-ĐT.

Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển marketing khối C00 tại Hutech
Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển marketing khối C00 tại Hutech

Đại học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM (UFM)

Đại học Kinh Tế – Tài Chính TPHCM là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc Bộ Tài Chính, xét tuyển marketing khối C00 dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập trên học bạ THPT.

* Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing, Quản trị thương hiệu

* Điểm chuẩn năm 2020: 23

* Học phí: Chương trình đại trà 18.500.000 VND, chương trình chất lượng cao 36.300.000 VND, chương trình quốc tế 55.000.000 VND, chương trình đặc thù 22.000.000 VND (tính theo năm học). Học phí chỉ ở mức tầm trung.

* Ưu điểm: UFM nổi bật với nhiều CLB thú vị và có ích về học thuật, giải trí lẫn cộng đồng. Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá là đạt chuẩn quốc tế, bắt kịp các xu hướng của thời đại. Sinh viên được đào tạo theo phương pháp học đi đôi với hành, bên cạnh việc học tập lý thuyết, sinh viên còn được tham gia các chương trình tham quan thực tế tại nhiều doanh nghiệp lớn để trải nghiệm môi trường làm việc ngoài thực tiễn. Ngoài ra các bạn còn có cơ hội chuyển tiếp, du học nước ngoài và nhận bằng quốc tế, mở rộng cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp lớn  tại Việt Nam.

* Cấp bằng: Cử nhân marketing khối C00 được cấp bằng đại học chính quy theo phôi bằng của bộ GD-ĐT, hoặc cấp bằng quốc tế cho các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.

UFM là đại học công lập xét tuyển marketing khối C00
UFM là đại học công lập xét tuyển marketing khối C00

Nhìn chung, cả hai trường đều có chất lượng giảng dạy tốt cho sinh viên. Nếu bạn không ngần ngại về vấn đề học phí, đồng thời muốn học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế và đầy đủ tiện nghi thì có thể lựa chọn Hutech. Ngược lại, nếu bạn muốn mức học phí không quá cao thì bạn nên chọn đại học UFM để đăng ký nguyện vọng ngành marketing khối C00.

Những tố chất phù hợp với ngành Marketing

Marketing là một trong những lĩnh vực cực kỳ quan trọng, là yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp nói riêng và cả nước nói chung. Nhu cầu về chuyên môn marketing của các tổ chức, công ty là cực kỳ lớn, có thể nói đây là một trong những ngành học hot và có nhiều cơ hội việc làm nhất, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và mơ ước theo đuổi.

Tuy nhiên, đi đôi với cơ hội là thử thách, để học tốt chuyên ngành marketing khối C00, các bạn cần có những tố chất phù hợp gồm:

  • * Tự tin, kiên trì, thích mạo hiểm
  • * Năng động, linh hoạt, có khả năng quan sát, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý của người khác
  • * Ham học hỏi, am hiểu sâu rộng về các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội
  • * Đam mê lĩnh vực kinh tế và hoạt động marketing
  • * Khả năng chịu áp lực tốt
  • * Khả năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ
  • * Khả năng trình bày và thuyết phục

Mặc dù vậy, nếu bạn là người hướng nội, không có sẵn những tố chất trên thì các bạn cũng sẽ được rèn giũa trong quá trình học tập kiến thức và rèn luyện thực tế. Các trường đại học chất lượng tốt như Hutech và UFM đều đảm bảo trang bị cho sinh viên những hành trang tốt nhất, đáp ứng tối đa yêu cầu tuyển dụng marketing của các doanh nghiệp hiện nay.

Marketing khối C00 yêu cầu các tố chất năng động và hướng ngoại
Marketing khối C00 yêu cầu các tố chất năng động và hướng ngoại

Trên đây là chia sẻ về các trường đại học xét tuyển marketing khối C00. Mặc dù các bạn khối C00 muốn học marketing chỉ có rất ít lựa chọn đăng ký trường, nhưng đây đều là các cơ sở đào tạo đại học được đánh giá tốt về chất lượng. Vì thế các bạn hãy yên tâm về kiến thức và kỹ năng mà mình sẽ được tiếp thu nhé.   

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.