Bắt đầu học cách kiếm tiền với Marketing Affiliate

Affiliate Marketing đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong hướng phát triển của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Đây là một nền tảng hấp dẫn để bạn có thể kiếm tiền online, tuy nhiên trước khi bước chân vào thì hãy chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc và bài viết này chúng tôi sẽ lý giải Marketing Affiliate là gì và những bước tiếp cận cơ bản cho người mới bắt đầu, đừng bỏ qua bài viết.

Marketing Affiliate cách kiếm tiền online cực hiệu quả
Marketing Affiliate cách kiếm tiền online cực hiệu quả

Khái niệm Marketing Affiliate là gì?

Có thể hiểu đơn giản thì đây là một phương pháp kiếm tiền online thông qua việc quảng cáo, quảng bá các sản phẩm dịch vụ cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhận về hoa hồng sau mỗi lần mua bán thành công.

Related articles

Có nhiều biến thể khác nhau của Marketing Affiliate như yêu cầu thực hiện các hành động như đăng kí làm thành viên, hoàn thành những biểu mẫu trên nền tảng google hay dẫn truyền một liên kết để thôi thúc mọi người ấn mở link đó và hoa hồng thuộc về bạn.

Với mỗi một doanh nghiệp thì tiền hoa hồng sẽ khác nhau, và bạn hoàn toàn có thể theo dõi sự chuyển đổi và tính toán số tiền mà bạn nhận được. Đây được coi là hình thức tiếp thị kiểu mới đang trở nên nổi bật trong thị trường ngày nay.

Ưu và nhược  điểm của hình thức Affiliate Marketing

Những khó khăn và thuận lợi trong hình thức Marketing Affiliate
Những khó khăn và thuận lợi trong hình thức Marketing Affiliate

Với bất kì hình thức nào thì cũng có những ưu và nhược điểm riêng và Affiliate Marketing cũng vậy, cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của hình thức marketing kiểu mới này.

Ưu điểm của hình thức marketing liên kết

 • – Không phải bỏ chi phí khi tham gia các chương trình Affiliate Marketing, bạn chỉ việc dùng link mà các doanh nghiệp cung cấp để đi kiếm tìm những người tiêu dùng mà thôi.
 • – Dễ tham gia vào các chương trình này, bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu có sẵn là có thể bắt đầu ngay rồi, cực đơn giản, tiết kiệm thời gian và có thể làm online tại nhà.
 • – Không cần lo lắng trong vấn đề khác, bạn chỉ cần tập trung quảng bá thương hiệu và dịch vụ tới tay khách hàng mà không cần lo lắng chuyện vận chuyển hàng hay áp doanh số hàng tháng.
 • – Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn có thể kiếm tiền mỗi ngày trên các nền tảng trực tuyến.

Nhược điểm của hình thức marketing liên kết

 • – Nếu bạn thực sự nghiêm túc với hình thức kiếm tiền online qua Marketing Affiliate thì bạn sẽ thấy khá tốn thời gian trong việc xây dựng lượt giới thiệu.
 • – Và bạn cũng cần phải có kỹ năng giỏi trong các công việc marketing online. Khi các doanh nghiệp thuê bạn, họ sẽ không đào tạo bạn những kiến thức chuyên sâu, mà bắt buộc bạn phải tự nghiên cứu thêm hoặc có nền tảng sẵn về những cách truyền thông online thu hút.
 • – Một số doanh nghiệp yêu cầu bạn phải đạt được một doanh số nhất định mới được trả những chi phí hoa hồng, bạn phải đặc biệt lưu ý tránh rơi bị lừa đảo.

Cần phải bắt đầu như thế nào với affiliate marketing

Cùng bắt đầu với hình thức Marketing Affiliate
Cùng bắt đầu với hình thức Marketing Affiliate

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về hình thức kiếm tiền online thông qua marketing liên kết. Vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức gì để trở thành một Affiliate Marketer xuất sắc. Đầu tiên, để bước vào hành trình này, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức sau:

 • – Xác định rõ lĩnh vực mà mình sẽ tham gia trong marketing liên kết là gì. Chỉ khi bạn xác định rõ đặc điểm của ngành của thị trường thì bạn sẽ có một cách tiếp cận tốt hơn và thu hút hơn.
 • – Tra cứu các sản phẩm có liên quan đến chương trình marketing tiếp thị liên kết. Bạn cần hiểu rõ bạn đang bán gì, sản phẩm của bạn có là một sản phẩm sạch không. Suy cho cùng bạn nên đặt vấn đề đạo đức nên trên hết trước khi quyết định thử sức kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực gì.
 • – Hiểu xem sản phẩm đó nên truyền thông bằng hình thức nào, kênh nào sẽ giúp bạn truyền tải dễ hơn sản phẩm đến tay khách hàng. Thông thường trên các nền tảng mạng xã hội, người dùng có thể sử dụng chiến lược truyền thông quảng cáo trên Facebook, Zalo, Twitter…

Các thành viên tạo nên một mạng lưới Marketing Affiliate 

Những thành phần tham gia trong một mạng lưới Affiliate Marketing
Những thành phần tham gia trong một mạng lưới Affiliate Marketing

Trong bất kì một mô hình nào luôn có sự tham gia của rất nhiều những thành phần khác nhau, phải kể đến như:

 • – Nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm là những cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp có mong muốn tham gia chương trình marketing liên kết.
 • – Nhà phân phối là các đơn vị, cộng tác viên có khả năng bán hàng và có kiến thức chuyên môn về sản phẩm dịch vụ.
 • – Khách hàng là thành phần quan trọng chủ chốt trong mỗi trong mỗi chiến dịch marketing của doanh nghiệp.
 • – Mạng lưới là nền tảng kết nối người cung cấp, các nhà phân phối và khách hàng giúp khiến soát phát sinh các mâu thuẫn…

Bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin quan trọng nhất về hình thức Marketing Affiliate, hy vọng bạn có thể dùng hình thức này để kiếm tiền online một cách hiệu quả.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.