Công nghệ thông tin khối D01 – Danh sách trường xét tuyển

Khối D01 với 3 môn chủ đạo là Toán – Văn – Anh là tổ hợp có thể dùng để xét tuyển vào nhiều ngành nghề khác nhau. Nhiều bạn yêu thích lĩnh vực máy tính, công nghệ, phần mềm khi học chắc 3 môn này đặt ra câu hỏi rằng đâu là những những trường xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối D01

Danh sách trường đại học xét tuyển ngành công nghệ thông tin miền Bắc

Hiện nay, không ít các trường đại học lớn nhỏ tại khu vực miền Bắc áp dụng phương pháp tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D01. Dưới đây là thông tin chi tiết về những vấn đề cơ bản nhất mà các bạn quan tâm khi chọn trường:  

Related articles

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Một trường đại học ở khu vực phía Bắc với chất lượng đào tạo được đánh giá cao là đại học Kinh tế Quốc Dân. Đây là nơi mà các bạn yêu thích ngành công nghệ thông tin khối D01 có thể đăng ký xét tuyển. 

Trường đại học Kinh tế Quốc dân
Trường đại học Kinh tế Quốc dân

**Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;

**Học phí: Chương trình chuẩn mức học phí từ 15 – 20 triệu đồng/năm. Chương trình đặc thù học phí từ 40 – 60 triệu đồng/năm. Việc tăng học phí theo quy định của Chính phủ và không quá 10%/năm;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 26.6 điểm;

Ưu điểm của trường: Hệ thống trường học đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Trang bị cơ sở vật chất cùng thiết bị dạy học hiện đại, xứng đáng là trường học top đầu cả nước. Học viên được đào tạo và trang bị mọi kỹ năng cần thiết về ngành học và kỹ năng cần thiết để làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Trường đại học Hà Nội

Được thành lập từ năm 1959, Trường đại học Hà Nội với nền tảng tiền thân là trường đại học Ngoại Ngữ. Đây chính là lợi thế để trường đào tạo các chuyên ngành hầu hết hoàn toàn bằng tiếng anh. 

Trường đại học Hà Nội
Trường đại học Hà Nội

**Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;

**Học phí: 480.000 – 650.000 đồng/tín, tùy vào từng môn học;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 24.65 điểm (hệ đại trà). 23.45 điểm (hệ CLC);

Ưu điểm của trường: Nhiều chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Nhiều hoạt động hội nhóm. Sinh viên tiếp cận được nhiều nguồn học bổng có giá trị. Sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng cần thiết. 

Trường đại học Điện Lực

Trường đại học Điện Lực là trường trực thuộc bộ công thương, mang trong mình nhiệm vụ đào tạo đội ngũ kỹ sư tay nghề cao. Được thành lập từ năm 2006, đến hiện nay, trường luôn nỗ lực xây dựng một môi trường học tập và rèn luyện tiêu chuẩn. Đại học Điện Lực là lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn yêu thích ngành công nghệ thông tin khối D01.

Trường đại học Điện Lực
Trường đại học Điện Lực

**Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ phần mềm, Quản trị và An ninh mạng, Hệ thống thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và thị giác máy, 

**Học phí: 15.950.000 đồng/năm. Mức phí này sẽ có sự gia tăng qua từng năm, tuy nhiên không quá 10%;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 20 điểm.

Ưu điểm của trường: Đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo cử nhân, kỹ sư về mảng kỹ thuật. Môi trường học tập tiêu chuẩn. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành, tự tin làm việc yêu thích sau khi tốt nghiệp. Đội ngũ giáo viên tâm huyết, ân cần. 

Danh sách trường đại học xét tuyển ngành công nghệ thông tin miền Trung

Khu vực miền Trung Tây Nguyên cũng có rất nhiều trường xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối D01. Dưới đây là những cái tên mà các bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Nha Trang

Tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp, trường đại học Nha Trang được xây dựng và đào tạo đa ngành nghề. Trong đó, ngành công nghệ thông tin với khối xét tuyển D01 là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. 

Trường đại học Nha Trang
Trường đại học Nha Trang

**Chuyên ngành đào tạo: Khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm;

**Học phí: Chương trình chuẩn mức học phí từ 4 – 5 triệu/kỳ. Chương trình CLC khoảng 10 triệu/kỳ;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 18 điểm

Ưu điểm của trường: chương trình đào tạo chất lượng, tiên tiến, hiện đại. Trường thuộc top trường công lập có học phí thấp nhất, top 100 các trường đại học đáng học nhất tại Việt Nam. Đội ngũ giáo viên đại học Nha Trang giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết. Cơ sở vật chất được đầu tư. Đây là trường thuộc top 3 ngôi trường có không gian xanh đẹp nhất cả nước. 

Trường đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là một trong những trường dân lập có chất lượng hàng đầu tại miền Trung – Tây Nguyên. Ngôi trường được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng với nhiều cơ sở, chuyên đào tạo đa ngành nghề. Đây được xem là trường đại học sang trọng bậc nhất với kiến trúc từng cơ sở được xây dựng ấn tượng, đẹp mắt. 

Trường đại học Duy Tân
Trường đại học Duy Tân

**Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật mạng, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin quản lý, an ninh mạng, Data & Machine learning. 

**Học phí: 10 – 11 triệu/học kỳ;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 14 điểm (điểm thi THPT Quốc Gia) và 18 điểm (xét học bạ);

Ưu điểm của trường: Đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giáo dục. Môi trường học tập năng động. Ngôi trường thiết kế sang trọng. Hệ thống thư viện có tại tất cả các cơ sở. Mỗi năm có nhiều suất học bổng giá trị lớn dành cho sinh viên. Hệ thống thiết bị trong dạy và học hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy tính cho ngành công nghệ thông tin. 

Trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Là một trường tư thục đào tạo đa ngành nghề hàng đầu khu vực, trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng luôn có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao mỗi năm. Tại đây, sinh viên được trang trị kiến thức chuyên sâu về ngành nghề mình học cùng với những kỹ năng căn bản nhất. Từ đó, bất cứ ai cũng có thể tự tin, tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường. 

Trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng
Trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

**Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông;

**Học phí: 670.000 đồng/tín chỉ. Tăng theo từng năm theo quy định của Chính phủ;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 14.45 điểm;

Ưu điểm của trường: Hơn 80% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Trường có nhiều hoạt động hội nhóm, CLB, sinh viên tham gia năng nổ, tích cực. Nhiều suất học bổng cùng chương trình khuyến khích học tập. Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề,

Danh sách trường đại học xét tuyển ngành công nghệ thông tin miền Nam

Nhiều bạn mong muốn và lựa chọn thành phố sôi động như thành phố Hồ Chí Minh để thỏa sức học tập và phát triển. Cùng tham khảo thông tin những ngôi trường xét tuyển ngành công nghệ thông tin để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất: 

Trường đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG Hồ Chí Minh

Nằm trong khuôn khổ trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, đại học công nghệ thông tin luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh có đam mê với khoa học – công nghệ. Đây là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ và ứng dụng. Cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho thị trường lao động. 

Trường đại học Công Nghệ Thông Tin
Trường đại học Công Nghệ Thông Tin

**Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;

**Học phí: 18.000.000 đồng/năm (chương trình đại trà);

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 27 điểm (kết quả thi THPT Quốc Gia); 870 điểm (Thi đánh giá năng lực); 

Ưu điểm của trường: Là trường học hàng đầu đào tạo về khoa học – công nghệ, đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Tính ứng dụng cao là ưu điểm nổi bật của trường. Cơ sở vật chất được trang trị đầy đủ. Tạo dựng được quan hệ quốc tế bền chặt, mang lại nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho sinh viên. Nhiều cuộc thi nghiên cứu, cơ hội tiếp cận quỹ học bổng lớn. 

Trường đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

Trường đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh đề cao tính ứng dụng và thực hành. Chính vì vậy, sinh viên khi tham gia học tập tại trường sẽ đúc kết được khối lượng kiến thức cùng kinh nghiệm thực tế qua nhiều hoạt động, chương trình thực tập. 

Trường đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh
Trường đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh

**Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, khoa học dữ liệu;

**Học phí: 17,2 – 18,2 triệu đồng/năm (chương trình đại trà). Mức học phí sẽ có sự khác nhau giữa các phân hiệu;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 23 điểm;

Ưu điểm của trường: Sinh viên được thực hành nhiều, đề cao tính ứng dụng trong học tập. Hệ thống thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, tạo thuận lợi cho việc thực hành. Nhiều phân hiệu đào tạo, cơ hội cho các bạn ở nhiều vùng miền học tập. 

Trường đại học Ngoại ngữ tin học TP Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1994, trường đại học Ngoại ngữ tin học Tp Hồ Chí Minh vẫn luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập và rèn luyện đạt tiêu chuẩn cao. Đây là môi trường điển hình để những bạn yêu thích ngành công nghệ thông tin khối D01 có thể tham gia xét tuyển.

Trường đại học Ngoại Ngữ Tin Học Tp Hồ Chí Minh
Trường đại học Ngoại Ngữ Tin Học Tp Hồ Chí Minh

**Chuyên ngành đào tạo: Hệ thống thông tin, khoa học dữ liệu, an ninh mạng, công nghệ phần mềm;

**Học phí: 900.000 đồng/tín chỉ lý thuyết. 1.350.000 đồng/tín chí thực hành;

**Mức điểm chuẩn năm 2020: 19.75 điểm;

Ưu điểm của trường: Môi trường học tập tốt, tiêu chuẩn, năng động. Giảng viên thân thiện, tâm huyết, tận tình trong việc dạy học. Không gian phòng học, cơ sở vật chất phục vụ học tập và thực hành được trang trị đầy đủ, tiên tiến. Giảng viên nước ngoài đào tạo ngành ngôn ngữ. 

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin khối D01

Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi và đang dần tiến đến con số 5.0, mọi lĩnh vực của đời sống đều có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Không quá khó lý giải tại sao ngành nghề này lại trở nên hot và có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy. 

Những thiết bị máy tính, phần cứng, phần mềm, các hệ thống và ứng dụng của ngành công nghệ thông tin đều có mặt ở mọi ngành nghề khác. Như vậy, việc một sinh viên ngành IT sau khi ra trường, kiếm được công việc ổn định với mức lương cao là hoàn toàn có thể. 

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin khối D01
Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin khối D01

Các vị trí mà những ai học công nghệ thông tin có thể đảm nhận bao gồm: Kỹ sư phần mềm, thiết kế và quản lý trang web, quản trị mạng, kỹ sư phần cứng và thiết bị máy tính, quản lý các ứng dụng và thiết bị chuyển giao công nghệ máy tính… 

Việc tìm và chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân và đáp ứng được nhu cầu của xã hội đã khó khăn, lựa chọn được ngôi trường để học tập lại càng khó hơn. Bởi lẽ, các bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố để đánh giá xem liệu mình có đủ khả năng để theo học tại đó hay không. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích được phần nào.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.