Công nghệ thông tin khối C01 – Danh sách trường xét tuyển

Ngày nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành quan trọng bậc nhất. Có thể nói công nghệ thông tin là nền tảng phát triển cho các ngành nghề khác. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành này luôn ở mức cao. Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển công nghệ thông tin khối C01 bạn có thể tham khảo để theo đuổi đam mê công nghệ. 

Các trường Đại học xét tuyển công nghệ thông tin khối C01

Khối C01 là sự kết giữa một số môn tự nhiên với xã hội, bao gồm Toán, Văn và Vật Lý . Đây là tổ hợp có thể dùng để xét tuyển nhiều ngành học khác nhau, trong đó có ngành công nghệ thông tin khối C01. Dưới đây là thông tin về một số trường mà bạn quan tâm.

Related articles

Đại học Hải Phòng

Đại học Hải Phòng là trường có đào tạo đa ngành, được thành lập từ năm 1959. Tính đến nay đơn vị đã có bề dày 62 năm thành lập và phát triển. Ngành công nghệ thông tin tại đây được xét tuyển từ nhiều tổ hợp môn, trong đó có công nghệ thông tin khối C01. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, hệ thống thông tin kinh tế;
 • **Điểm chuẩn 2020: 15 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: Học phí phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký, mỗi tín chỉ là 310.000 VNĐ;
 • **Ưu điểm: Nhà trường có nhiều phương thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu của sinh viên và nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội. Đơn vị cũng có chương trình liên kết đào tạo, hợp tác hóa quốc tế với một số trường Đại học ở Trung Quốc để nâng cao công tác đào tạo.
Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hải Phòng

Đại học Sư Phạm Hà Nội 2

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tọa lạc tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những trường sư phạm chủ chốt của cả nước. Trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vào năm 2014. Ngoài đào tạo sư phạm, trường còn đào tạo các ngành ngoài sư phạm như công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, Việt Nam học,…

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;
 • **Điểm chuẩn 2020: 20 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: gần 12 triệu VND đồng/năm;
 • **Ưu điểm: Trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết. Các chương trình đào tạo tại đây được tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện người học và đảm bảo chất lượng đầu ra sau này. Bên cạnh đó, trường luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, công tác Đoàn – Hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết.
Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2
Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2

Đại học Phan Thiết

Đại học Phan Thiết là cơ sở giáo dục tư thục duy nhất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đơn vị là một trong 30 trường Đại học đầu tiên ở Đông Nam Á được gắn sao theo bộ tiêu chuẩn UPM. Các hình thức xét tuyển bao gồm: sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, theo kết quả học tập THPT trong học bạ và dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;
 • **Điểm chuẩn 2020: 16 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: Học phí phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký, mỗi tín chỉ là 550.000 VNĐ;
 • **Ưu điểm: Trường luôn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên. Tại đây có ký túc xá rộng lớn, hiện đại với hơn 1000 chỗ, tiện lợi cho các bạn ở xa. Hơn nữa, các bạn sinh viên sẽ được tham gia nhiều đợt thực tập tại các công ty giúp nâng cao các kinh nghiệm thực tế. Từ đó, sinh viên sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. 
Trường Đại học Phan Thiết
Trường Đại học Phan Thiết

Đại học công nghiệp TP.HCM

Đại học công nghiệp TP.HCM là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có địa chỉ tại Gò Vấp, TP.HCM. Trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế gồm: căng tin, phòng thể thao, ký túc xá,… Đơn vị là một trong những cơ sở đào tạo lớn tại Việt Nam với đa dạng ngành học. Trong đó, ngành công nghệ thông tin tại trường có chương trình đào tạo đại trà và đào tạo chất lượng cao. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, ngoài ra chương đào tạo đại trà còn có thêm ngành Khoa học dữ liệu;
 • **Điểm chuẩn 2020: 23 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: chương trình đào tạo đại trà có mức học phí vào khoảng 22 triệu đồng/ năm và khoảng 31 triệu VND đồng/ năm đối với chương trình đào tạo chất lượng cao. Mức học phí sẽ tăng tối đa 10% vào năm học tiếp theo;
 • **Ưu điểm: Trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước. Việc đào tạo sinh viên luôn theo phương châm vững lý thuyết, giỏi thực hành. Bên cạnh đó, sinh viên học tại đây sẽ được tham gia nhiều chương trình như nghiên cứu khoa học giúp các bạn ôn tập và vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế.
Trường Đại học công nghiệp TP.HCM
Trường Đại học công nghiệp TP.HCM

Đại học Trà Vinh

Nếu bạn đang tìm một đơn vị có xét tuyển công nghệ thông tin khối C01 thì trường Đại học Trà Vinh là nơi đáng để cân nhắc. Đây là cơ sở giáo dục công lập, thuộc top các trường đáng học tại Việt Nam. Nhà trường vinh dự khi được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 129 các trường Đại học phát triển bền vững và môi trường thân thiện nhất vào năm 2020.

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;
 • **Điểm chuẩn 2020: 15 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: khoảng 15 triệu VND đồng/ năm;
 • **Ưu điểm: Đại học Trà Vinh luôn có nhiều chương trình, diễn đàn hợp tác quốc tế nhằm hợp tác các dự án, giao lưu, trao đổi sinh viên. Tại đây luôn có các chính sách, chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để sinh viên học tập, nghiên cứu và vui chơi sau những giờ học căng thẳng.
Trường Đại học Trà Vinh
Trường Đại học Trà Vinh

Đại học kinh tế kỹ thuật Bình Dương

Đại học kinh tế kỹ thuật Bình Dương là trường tư thục nằm tại trung tâm tỉnh Bình Dương. Trường đào tạo theo phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, quyền lợi người học ưu tiên hàng đầu. Đơn vị có cơ sở vật chất đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành nghề. Ngoài ra, chi phí sẽ thấp hơn nhiều khi học tại đây so với Hồ Chí Minh.

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;
 • **Điểm chuẩn 2020: 15 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: trung bình 8 triệu VNĐ đồng/ học kỳ;
 • **Ưu điểm: Nhà trường luôn cập nhật kiến thức mới đến sinh viên để  bắt kịp với sự phát triển của thời đại công nghệ. Song song đó, chương trình đào tạo tại đây luôn bám sát nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh trao dồi kiến thức, nhà trường luôn tạo ra nhiều hoạt động, cuộc thi giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đại học Tây Đô

Tây Đô là trường Đại học tọa lạc tại Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ. Đây là trường tư thục đầu tiên trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trường đã có bề dày 15 năm thành lập và phát triển. 

 • **Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin;
 • **Điểm chuẩn 2020: 15 điểm đối với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia;
 • **Học phí: khoảng 9 triệu VNĐ đồng/ học kỳ;
 • **Ưu điểm: Đây là cơ sở đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế. Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, tận tâm. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tạo điều kiện sinh viên được gặp gỡ, học tập, thực tập tại các doanh nghiệp. Trường thường xuyên tổ chức các khóa kỹ năng mềm, ngoại khóa, kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên giao lưu và trao đổi kiến thức. 

Định hướng nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ thông tin

Hiểu đơn giản, công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính, thông qua các phần mềm để thực hiện các công việc liên quan đến dữ liệu thông tin. Việc này bao gồm xử lý, truyền, lưu trữ, chuyển đổi, bảo vệ và thu thập thông tin. Những người trong ngành này sẽ sử dụng máy tính, phần mềm, internet nhằm lập trình web, tạo ra các ứng dụng, quản lý hệ thống thông tin,… của một tổ chức. 

Công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là kinh tế. Ngành này luôn tuyển nhân lực lao động cao. Do đó, bạn nên cố gắng, không ngừng học hỏi, tiếp thu cái mới để có thể đảm bảo công việc sau này. Khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, một số công việc bạn có thể đảm nhiệm sau này như:

 • **Kiểm duyệt các phần mềm, chương trình;
 • **Lập trình ứng dụng di động trên các hệ điều hành;
 • **Kỹ sư an ninh mạng;
 • **Kỹ sư an toàn thông tin;
 • **Lập trình nhúng;
 • **Lập trình game;
 • **Lập trình trí tuệ nhân tạo;
 • **Lập trình web;
 • **Nhân viên bảo trì, sửa chữa máy tính, phần mềm,…

Người làm trong công nghệ thông tin có thể làm việc ở nhiều nơi, chỉ cần ở đó có máy tính, dữ liệu, thông tin, internet. Hầu như các tổ chức nào cũng cần có chuyên viên công nghệ thông tin như công ty, doanh nghiệp, trường hợp, bệnh viện,…

Học công nghệ thông tin có thể làm rất nhiều công việc
Học công nghệ thông tin có thể làm rất nhiều công việc

Những tố chất cần có để có thể học tập và làm việc trong ngành công nghệ thông tin

Để thành công trong công việc không những chỉ cần các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng rất quan trọng nếu muốn thành công. Đối với ngành công nghệ thông tin, đầu tiên bạn cần có đam mê với công nghệ, máy tính. Niềm đam mê giúp bạn thích tìm tòi, học hỏi thêm các kiến thức mới, công nghệ mới mà hạn chế được những căng thẳng và áp lực. 

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả cao trong ngành công nghệ thông tin đòi hỏi bạn có khả năng tư duy, phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp. Đây cũng là ngành cần tính sáng tạo, nhạy bén trong mọi trường hợp. 

Đặc thù của ngành này, khi xây dựng một phần mềm, ứng dụng,… chỉ cần một lỗi nhỏ thì cả hệ thống đã không thể hoạt động. Hay trong việc bảo mật dữ liệu thông tin, một sai sót dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng, gây tổn thất đến cả nhóm làm việc hay cả công ty. Vì vậy để phát triển được trong ngành công nghệ thông tin, bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác cao trong từng thao tác.

 Học hỏi những kiến thức mới là tố chất cần có trong công nghệ thông tin khối C01
 Học hỏi những kiến thức mới là tố chất cần có trong công nghệ thông tin khối C01

Bài viết đã cung cấp danh sách các trường Đại học có xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối C01. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để có thể chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.